Hướng dẫn làm ốc hương xào bở tỏi.

Unnamed File

Ốc hương được mệnh danh là “Nữ hoàng Ốc”, là một trong những đặc sản bậc nhất vùng biển không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cho tất cả mọi người. Quỳnh Anh Seafood hướng dẫn bạn cách làm ốc hương xào bơ tỏi cả nhà thích mê chỉ với 4 bước đơn giản, cùng bắt tay vào ngay thôi nào!

I/ Ốc hương xào bơ tỏi – hướng dẫn bởi đầu bếp tại Hải Sản Quỳnh Anh.


II/ Nguyên liệu chuẩn bị

  • Ốc hương: 1kg;

  • Tỏi: 4 củ;

  • Ớt sừng: 2 trái;

  • Lá chanh non: 5 nhánh;

  • Bơ nhạt (bơ lạt) hoặc bơ thực vật nếu nhà bạn sẵn có;

  • Các loại gia vị: đường (2 muỗng canh); nước mắm (4 muỗng canh); hạt tiêu – muối – bột ớt ( mỗi loại ½ muỗng cà phê).

III/ Cách làm món Ốc hương xào bơ tỏi

  • Bước 1: Sơ chế ốc

– Rửa ốc thật sạch với nước, sau đó ngâm cho ốc nhả hết chất bẩn. Bạn có thể ngâm với nước vo gạo hoặc ngâm nước thường cắt 1 quả ớt.

– Ngâm ốc trong 2-3 tiếng. Sau đó vớt ra rửa lại nhiều lần với nước sạch, để ráo.

  • Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

– Bạn băm nhỏ 1-1.5 trái ớt sừng cùng 4 củ tỏi (lưu ý để lại 2-3 tép tỏi băm để ướp ốc).

– Phi thơm tỏi cho vàng với lửa nhỏ, đảo nhanh tay, khi tỏi xém vàng tắt bếp ngay. Vớt ra để vào 1 bát riêng.

  • Bước 3: Ướp ốc hương

-Hòa 2 muỗng đường cùng 2-3 tép tỏi băm chừa lại lúc nãy, ½ phần ớt băm nhỏ, 3-4 muỗng canh nước mắm, khuấy đến khi đường tan hoàn toàn. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của gia đình.

-Cho ốc để ráo vào hỗn hợp ước, xóc đều cho ngấm gia vị, ướp trong 15-20 phút.

  • Bước 4: Xào ốc hương cháy tỏi

– Bắc chảo lên bếp trên lửa lớn, cho 1 muỗng canh bơ nhạt, nếu không có bạn cho dầu ăn cũng được, trút ốc vào xào nhanh. Lưu ý đảo nhanh ốc trên lửa lớn để ốc không bị ra nước.

– Cho thêm gia vị cho đậm đà với khẩu vị gia đình bạn. Bạn có thể thêm tiêu, đường, muối mỗi loại ½ thìa cà phê, thêm chút bột ớt cay cay nếu muốn.

– Đảo thêm 5 phút cho thịt ốc được chín, cho ½ phần tỏi đã phi vàng ban đào vào đảo đều cho dậy hương thơm.

– Ốc đã chín và ngấm gia vị, trang trí đĩa bằng rau răm, trút ốc ra đĩa, thêm lá chanh cắt sợi rắc lên là xong!

IV/ Hương vị ốc hương cháy tỏi đạt chuẩn nhà hàng như thế nào?

Thành phẩm món ốc hương cháy tỏi theo công thức của Quỳnh Anh Seafood như sau:

  • Ốc hương không bị chảy nước, nấu vừa chín tới, không bị dai, gia vị ngấm đều.

  • Món ăn vừa vị, không quá mặn hay ngọt.

  • Phần tỏi phi vàng giòn thơm không cháy xém, cũng không quá mềm.

– Để đạt đúng tiêu chuẩn của món ăn này, yêu cầu khi nấu phải nêm nếm vừa vặn, độ lửa vừa phải, nấu đủ thời gian để ốc vẫn giòn ngọt không bị mất đi chất dinh dưỡng. 

– Trong những bữa tiệc đông người, nếu bạn không tự tin nấu món này hoặc tốn nhiều thời gian, hãy thử ngay ốc hương cháy tỏi chế biến sẵn tại Hải Sản Quỳnh Anh.

– Ốc hương cháy tỏi chế biến sẵn tại Quỳnh Anh

– Bạn sẽ được thưởng thức ngay món ốc hương cháy tỏi được làm theo công thức chuẩn nhà hàng 5 sao của các đầu bếp tại Quỳnh Anh Seafood. Thay vì mất thời gian lựa ốc ngon, sơ chế và nấu nướng hàng tiếng, với món ốc hương chế biến sẵn tại Quỳnh Anh, chỉ cần 5 phút là bạn có thể thưởng thức hương vị thơm ngon đúng điệu.

– Các đầu bếp hàng đầu của Quỳnh Anh đã tỉ mỉ cẩn thận từ khâu chọn ốc (100% ốc tự nhiên không phải ốc nuôi), đã được ngâm trà xanh để khử bùn bẩn, lựa chọn những con ốc hương tươi ngon nhất. Tại đây sau khi được sơ chế ốc hương được chế biến sẵn với đầy đủ các gia vị nước sốt đạt tiêu chuẩn và chứng nhận của cục an toàn thực phẩm.

– Đặc biệt Quỳnh Anh Seafood luôn có chính sách chiết khấu cao từ 20 đến 30% giá trị đơn hàng dành cho đại lý và khách hàng có đơn hàng lớn.

– Để đặt mua các sản phẩm nhanh chóng nhất quý khách có thể liên hệ:

– Hotline: 0968.627.042

– Website: 

– Địa chỉ: Số 27A – Nguyễn Đình Kiên – Quận Bình Tân – T.P Hồ Chí Minh

– Đối với thực khách yêu thích các món ăn từ ốc hương, điều quan trọng vẫn là chọn ốc hương tươi ngon, dai giòn sần sật.

– Thử ngay hương vị ốc hương cháy tỏi có sẵn tại Quỳnh Anh Seafood, chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả những vị khách khó tính nhất.